1
Bạn cần hỗ trợ?

Lời khuyên khi mua bếp gas du lịch cho cả nhà

321 views 25/06/2018

Hôm nay Bếp Vũ Sơn xin đưa lời khuyên khi mua bếp gas du lịch cho cả nhà, để việc sử dụng bếp gas du lịch an toàn và hiệu quả, khi chọn mua bếp bạn cần quan tâm đến xuất xứ, công suất, kiềng bếp, bề mặt bếp, mâm chia lửa… cũng như bình gas, xin mời đón đọc bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi mua bếp gas du lịch

Bếp gas du lịch hay còn được gọi là bếp gas mini. Bếp có ưu điểm chính là nhỏ gọn, chi phí thấp và phù hợp với những căn phòng có diện tích chật chội. Thêm vào nữa, bếp rất thích hợp cho những người sống một mình hay mang theo đi du lịch, dã ngoại. Tuy nhiên, bếp gas du lịch nếu không lựa chọn đúng loại cũng sẽ gây ra những tai nạn không đáng có trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, khi mua bếp gas du lịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình, cần lưu ý một số điểm như sau:

loi-khuyen-khi-mua-bep-gas-du-lich-cho-ca-nha

1. Chọn loại bếp có phần chân bếp cứng cáp, đồng đều, kiềng bếp khít, mâm chia lửa cho ngọn lửa ra đều và xanh, bật bếp xem không có hiện tượng xì gas. Đồng thời, chú ý đến màu sắc của bếp, nên chọn bếp có mày sáng bóng, vì nếu là hàng giả sẽ được sơn vân thô.

2. Không mua bình gas sang chiết, vì gas được bơm vào không phải là gas chuyên dụng, áp suất trong bình cao có thể gây cháy nổ. Chú ý đến van của bình gas, nếu van gỉ sét cần thay ngay để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

3. Quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của bếp, vì hiện nay hàng Trung Quốc chà trộn vào thị trường Việt Nam rất nhiều, nếu không cẩn thận rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

loi-khuyen-khi-mua-bep-gas-du-lich-cho-ca-nha-02

4. Chỉ nên chọn mua bếp mang thương hiệu Rinnai, Sunhose, Napoli, Sena, Canzy hay những sản phẩm có xuất xứ từ Châu Âu, vì đó là những dòng sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

5. Nên mua hàng tại những showroom, đại lý uy tín, không mua hàng ngoài chợ, các trang rao vặt trên mạng, bởi phần lớn bếp bán tại đó nhanh hỏng và không đảm bảo an toàn an toàn khi đun nấu.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bếp tại nhà hay đi du lịch, dã ngoại cũng cần thực hiện theo những hướng dẫn:

loi-khuyen-khi-mua-bep-gas-du-lich-cho-ca-nha-01

1.Bếp gas du lịch không được đặt nghiêng mà phải đặt trên mặt phẳng, nếu đặt nghiêng khiến ngọn lửa tiếp xúc với đầu bình gas dẫn đến cháy nổ, cũng như không đặt ở nơi có nhiều gió.

2. Không sử dụng bình gas có có cũ, gỉ sắt dễ gây ra hiện tượng xì gas khi sử dụng, nguy cơ cháy nổ cao. Nên mua bình gas tại các cửa hàng lớn, khi nấu xong tháo bình ra và cất ở nơi thoáng mát.

3. Bếp có kích thước nhỏ và kiềng bếp thấp nên cần lựa chọn nồi phù hợp. Nếu dùng nồi quá to, hoặc quá nhỏ sẽ gây lãng phí gas và hiệu quả nấu nướng không cao.

4. Vệ sinh bếp sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, kiểm tra mặt bếp, kiềng bếp, mâm chia lửa thường xuyên xem có dấu hiệu bất thường nào không. Nếu bếp quá cũ phải thay ngay không nên tiếp tục sử dụng vì dễ gây cháy nổ.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn đúng chiếc bếp gas du lịch an toàn và phù hợp với nhu cầu của gia đình.