1
Bạn cần hỗ trợ?

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất - Bếp Vũ Sơn

437 views 04/01/2019

Bếp từ Bosch nổi tiếng là thiết bị cao cấp được nhiều người tin dùng, tuy nhiên dù là sản phẩm cao cấp thì vẫn không tránh khỏi những trục trặc, dưới đây chúng tôi xin thống kê các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao.

Bếp từ Bosch báo lỗi E và cách khắc phục

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất đó là báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6 EF nhiều khách hàng gặp và không biết lý do tại sao.

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất - Bếp Vũ Sơn

Mã lỗi bếp từ Bosch E0 : không có dụng cụ nấu đặt trên bếp, dụng cụ nấu không thích hợp

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp còn có lỗi E0, khi gặp trường hợp mặt bếp từ hiển thị mã E0 có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không đúng loại phù hợp.

Trường hợp này bạn hãy đặt đúng loại nồi inox nhiễm từ để sử dụng. Nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phù hợp dùng với bếp từ hay không bằng cách thử nam châm vào đáy nồi. Nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi đó dùng được cho bếp từ còn nam châm không hút đáy nồi thì nồi bạn sử dụng không dùng được cho bếp từ, bạn hãy tìm mua bộ nồi khác thay thế.

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất - Bếp Vũ Sơn-01

Mã lỗi bếp từ Bosch E1 : Bếp từ quá nóng

Trường hợp bếp đang đun mà hiện mã báo lỗi E1 tức là bề mặt bếp quá nóng và việc cần làm ngay tức thì của bạn là tắt bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không nếu có thì bạn hãy bỏ chặn khe thông gió để làm mát cho bếp. Bạn hãy chờ cho bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để đun nấu.

Mã lỗi bếp từ Bosch E2 : Dụng cụ nấu đặt trên bếp không có thức ăn

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất đó là E2, cảnh báo này cho biết nồi hoặc chảo của bạn đã đặt trên bếp một lúc mà bên trong nồi trống không.

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất - Bếp Vũ Sơn-02

Nếu trong nồi không có thức ăn bạn hãy cho thức ăn vào để đun nấu bình thường. Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Mã lỗi bếp từ Bosch E3 : Nguồn điện thấp hơn 170V

Khi gặp mã báo lỗi này trên bếp từ Bosch, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.

Bạn cũng cần phải để cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.

Mã lỗi bếp từ Bosch E4 : Nhiệt độ dụng cụ nấu vượt 2800 độ C, dòng điện quá cao

Khi dụng cụ nấu có nhiệt độ cao hơn 280oC hoặc khi dòng điện ở mức quá cao thì bếp điện từ sẽ hiện mã lỗi E4 cùng với tiếng tít gián đoạn.

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất - Bếp Vũ Sơn-03

Khi nhiệt độ quá cao điều cần làm đầu tiên là tắt bếp, giảm nhiệt, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp, xem lại dòng điện, chờ tối thiểu 10 phút trước khi bật bếp nấu ăn tiếp.

Mã lỗi bếp từ Bosch E5 : Cảm biến bị quá nhiệt

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường thấy là lỗi E5 chỉ xuất hiện khi nào có hiện tượng trở cảm biến bị quá nhiệt. Cách khắc phục đo là bạn tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công việc nấu ăn còn dang dở.

Mã lỗi bếp từ Bosch E6 : Cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao

Bếp từ Bosch hiển thị E6 cảnh báo cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc nguyên nhân có thể do nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu quá cao.

Cách giải quyết đó là bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp.

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất - Bếp Vũ Sơn-04

Mã lỗi bếp từ Bosch EF : Báo về mặt ướt 

Khi màn hình LCD của bếp điện từ hiện lên mã lỗi EF có nghĩa hiện tại bề mặt của bếp đang bị ướt, bếp không thể truyền nhiệt làm nóng nồi để nấu thức ăn.

Bạn cần tắt bếp ngay sau đó lấy một chiếc khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt bếp để vệ sinh mặt bếp từ, khi bếp đã khô, bật bếp lại là có thể sử dụng bình thường.

Các lỗi bếp từ Bosch khác thường gặp - Bếp Vũ Sơn

Vừa rồi chúng tôi đã thống kê các mã lỗi bếp từ Bosch E thường gặp, nhưng ngoài ra còn có mã báo lỗi AD , khi gặp mã lỗi này nguyên nhân là do nồi nấu quá nóng, đáy nồi không bằng phẳng không tiếp xúc được nhiều với bếp.

Các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất - Bếp Vũ Sơn-05

Lỗi này xuất hiện khi nồi nấu quá nóng, đáy nồi lồi lõm, không bằng phẳng, phần đáy không tiếp xúc nhiều với mặt bếp, hoặc có thể có vật cản giữa nồi với mặt bếp.

Cách khắc phục đó là bạn tắt bếp, kiểm tra lại vị trí đặt nồi, loại nồi, nếu nồi không thích hợp thì đổi nồi phù hợp hơn, nếu có vật cản thì lau sạch mặt bếp và phần đáy nồi.

Trên đây là các mã lỗi bếp từ Bosch thường gặp nhất khi sử dụng bếp từ nói chung, ngoài ra có thể khi sử dụng sẽ phát sinh ra những lỗi không nằm trong danh mục này. Các bạn có thể gọi cho nhà cung cấp hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng. Chúc bạn sử dụng thiết bị hiệu quả.