1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách làm xoong nồi dùng trên bếp từ luôn sáng bóng

237 views 25/06/2018

Bất kỳ một sản phẩm nhà bếp nào sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bắt đầu bạc màu và kém sáng bóng như ban đầu, tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu biết cách bảo quản thì các vật dụng sẽ bền màu lâu hơn. Vậy làm thế nào để những bộ nồi dùng trên bếp từ luôn sáng bóng, không ố vàng?

Làm thế nào để xoong nồi luôn sáng bóng?

Với những gia đình sử dụng bếp từ một bộ nồi nấu mới làm bằng inox là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Trong thời gian sử dụng bộ nồi sẽ gặp phải tình trạng bị hoen ố, không còn sáng bóng như ban đầu nữa. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là quá trình vệ sinh không tốt, sau khi rửa xong không lau khô để nước đọng lại, cũng có thể là do khi nấu để thức ăn kho mặn, thức ăn chua quá lâu trong nồi dẫn tới tình trạng nồi không còn độ sáng bóng như trước.

cach-lam-xoong-noi-dung-tren-bep-tu-luon-sang-bong

Bên cạnh đó, với những người lần đầu sử dụng bếp từ chưa quen việc điều chỉnh nhiệt độ thường để ở nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân khiến nồi inox bị hư hỏng, bạc màu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng, giữ được nồi luôn sáng bóng như mới bằng việc thực hiện theo các cách như sau:

Sau khi nấu ăn xong chúng ta cần rửa nồi ngay không để thức ăn dính ở nồi quá lâu, nhất là qua đêm. Khi rửa nồi chú ý rửa sạch có trong lẫn ngoài để loại bỏ hoàn toàn thức ăn và bụi bẩn. Trong trường hợp nồi có dính những vất bẩn cứng đầu lâu ngày, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng cách cho một ít nước + miếng chanh tươi và đun sôi lên, sau đó dùng muôi gỗ cào nhẹ để có thể loại bỏ được các vết bám này.

 

 cach-lam-xoong-noi-dung-tren-bep-tu-luon-sang-bong-01
Cách làm xoong nồi dùng trên bếp từ luôn sáng bóng
 

 

Khi nấu chú ý không làm cháy thức ăn trong nồi hay đặt nồi lên bếp mà vẫn chưa có thức ăn. Nếu vô tình bạn làm bề mặt nồi bị cháy vàng, bạn có thể sử dụng miếng vải mềm có tẩm chanh hoặc dấu sau đó chùi theo vòng tròn nồi. Mặt khác, sử dụng nước rửa bát chuyên dụng cũng là một cách để loại bỏ vết bẩn này hoặc dùng miếng vải cọ để lấy lại độ sáng bóng như ý muốn.

Vì bếp từ sản sinh ra nhiệt lượng lớn trong thời gian ngắn, cho nên tuyệt đối không đặt nồi trên bếp nếu chưa có thức ăn hay dầu, vì nhiệt lớn của bếp sẽ khiến nồi bị biến dạng và làm mất đi lớp bảo vệ bên trong nồi.

Không sử dụng đá mài hay giấy nhắm để cọ nồi khi dính thức ăn vì sẽ khiến nồi trầy xước, làm mất đi độ sáng bóng và gây gỉ sét. Khi nấu nên dùng đũa gổ để đảo thức ăn để tránh gây trầy xước hạn chế dùng dụng cụ làm bằng kim loại hoặc nhựa. Không đổ nước lạnh vào nồi khi đang nóng, nó sẽ gây sốc nhiệt và có thể gây ra những vết ố không mong muốn, cũng như nhanh là hỏng nồi.

 

 cach-lam-xoong-noi-dung-tren-bep-tu-luon-sang-bong-02
Vệ sinh nồi đúng cách tăng tuổi thọ sử dụng
 

 

Cuối cùng đặt nồi tại nơi cao ráo tránh bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng... Và luôn tuân thủ đúng những hướng dẫn sử dụng, vệ sinh của nhà sản xuất để hiệu quả sử dụng đúng như ý muốn. Để mua xoong nồi phù hợp trên  bếp từ mời bạn đến Showroom Bếp Vũ Sơn để được nhân viên tư vấn trự tiếp.

Xem thêm : Nồi dùng trên bếp từ được làm chủ yếu bằng chất liệu gì?