1
Bạn cần hỗ trợ?

Đèn trong lò vi sóng không sáng nguyên nhân và cách khắc phục

678 views 25/06/2018

Đèn trong lò vi sóng không sáng nguyên nhân do đâu? Khi hoạt động bình thường đèn bên trong lò vi sóng sẽ sáng, nếu thấy lò đang chạy mà đèn không sáng thì chứng tỏ đèn đã bị hỏng, vậy đâu là nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng này và cách khắc phục như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân khiến đèn trong lò không sáng

Có 3 nguyên nhân khiến đèn trong lò vi sóng không sáng khi đang hoạt động đó là:

den-trong-lo-vi-song-khong-sang-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

  • Điện không vào hay chưa cắm điện cho lò: Trong ổ cắm có rác hay gì đó khiến phích cắm không thể khít vào trong ổ, dây điện lỏng.
  • Dây điện bị đứt: Nếu đã cắm điện và chắc chắn nguồn điện không bị hỏng thì có thể phích cắm điện đã bị đứt, bị hở.
  • Đèn trong lò cháy: Kiểm tra dây điện lẫn ổ cắm không sao thì có thể đèn bên trong lò cháy hoặc bị hỏng khiến đèn không sáng khi đang hoạt động.
  • Đèn trong lò vi sóng không sáng sẽ có ảnh hưởng đến quá trình hâm nóng hay làm chín thức ăn bằng lò. Vì thế, bạn cần tìm ra cách khắc phục nhằm giúp máy hoạt động bình thường và quá trình nấu ăn sẽ thuận tiện hơn.

Cách khắc phục đèn trong lò không sáng

Đầu tiên bạn cần xem lại tình trạng phích cắm điện cho lò, nếu bận thì vệ sinh lại, chưa cắm điện thì kết nối dây với nguồn điện, đảm bảo nguồn điện được cắp cho lò vi sóng.

den-trong-lo-vi-song-khong-sang-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-01

Trường hợp dây điện bị đứt cho côn trùng cắn, bạn dùng băng keo nối lại cẩn thận. Sau khi xử lý xong cắm điện và kiểm tra xem lò đã hoạt động lại bình thường hay chưa.

Khi đèn của lò hỏng, cháy thì bạn cần tìm đến sự trợ giúp của nhân viên sửa chữa hoặc mang lò tới trung tâm bảo hành (khi còn thời hạn bảo hành).

Ngoài những sự cố trên, đèn trong lò không sáng có thể liên quan tới vi mạch bên trong gặp trục trặc. Để giải quyết tình trạng này bạn cần gọi thợ kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn không nên tự ý sửa nếu không có kinh nghiệm, bởi nếu vô tình bạn sẽ khiến lò hỏng nặng hơn.

den-trong-lo-vi-song-khong-sang-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-02

Tại siêu thị bếp Vũ Sơn không chỉ là địa chỉ bán lò vi sóng nhập khẩu chính hãng với giá rẻ mà khi lò gặp sự cố nào, chỉ cần liên hệ nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt nhanh chóng tại nhà xem xét và khắp phục sự cố, giúp máy hoạt động trở lại bình thường. Mọi thông tin chi tiết cần liên hệ mua hàng hoặc sửa chữa, khách hàng liên hệ tới số 043 876 8888 – 043 876 9999 hoặc đến tham quan, mua sắm tại các hệ thống Siêu thị bếp Vũ Sơn gần nhất.

Xem thêm : Giới thiệu combo sản phẩm mới của Chefs