1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn làm bánh khúc cây mừng Giáng sinh

260 views 25/06/2018

Bếp Vũ Sơn xin chia sẻ hướng dẫn làm bánh khúc cây mừng Giáng sinh - Đêm Giáng sinh ngoài việc trang trí cửa nhà, mua quà tặng cho bạn bè, người thân thì một bữa tiệc bánh và trái cây là không thể thiếu. Vị ngọt của chiếc bánh khúc cây sẽ đem đến cho bạn một đêm Noel ngọt ngào và hạnh phúc.

Nguyên liệu làm bánh gồm những gì?

Trứng gà 4 quả.

Một chút muối, 50gr đường, 5gr bơ nhạt, dầu ăn, 35gr sữa tươi không đường, ½ thìa cà phê tartar.

200gr bột mỳ đa dụng, 20gr bột ngô.

Vani, 200ml kem tươi socola, 100ml kem tươi.

 

 huong-dan-lam-banh-khuc-cay-mung-giang-sinh
Nguyên liệu làm bánh

 

Cách làm bánh khúc cây mừng Giáng sinh

Bước 1:Làm tan chảy bơ bằng lo vi sóng hoặc đun cách thủy. Sau đó cho đường, sữa, dầu ăn và quấy tan.

Bước 2: Cho muối, lòng trắng trứng gà vào đánh tan, rồi cho bột tartar. Đánh đến khi hỗi hợp mịn như cà phòng thì cho đường xay vafp quấy tan. Đánh thêm 10 phút cho đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp là được.

Bước 3: Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, bơ đánh tan rồi cho vào tô lòng trắng trứng gà khuấy đều. Sau đó từ từ cho bột vào khuấy đều xung quanh.

 

 huong-dan-lam-banh-khuc-cay-mung-giang-sinh-01
 

 

Bước 4: Khởi động lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút. Đặt giấy nến vào khuôn đổ bột và vỗ nhẹ để tạo thành khuôn cho bột khí tan, bánh sẽ nở đều sau khi nướng. Nướng khay bánh trong lò 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 5: Lấy khay bánh chín ra để nguội rồi cuộn bánh trong một chiếc khăn để tạo thành hình khúc cây trong 30 phút.

Bước 6: Đánh kem tươi phủ lên bánh rồi cuốn lại. Tiếp theo đánh kem socola phủ lên bánh. Bạn hãy dùng 1 chiếc dĩa để tạo thành các vân khúc trên cây nhé.

 

 huong-dan-lam-banh-khuc-cay-mung-giang-sinh-02
 

Bạn có thể trang trí trên bánh khúc cây những bông hoa, ông nhà noel, bông tuyết, chú tuần lộc tí hơn... để chiếc bánh thêm sinh động hơn. Chúc bạn bạn thực hiện thành công với cách làm bánh khúc cây và đón Giáng sinh an lành, ấm áp bên gia đình và người thân!

Xem thêm : Trang trí nhà bếp đón giáng sinh