1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi Sunhouse đúng kỹ thuật

319 views 07/05/2019

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi Sunhouse theo đúng kỹ thuật, đây là cách để thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả và an toàn. Thông thường, khi quý khách hàng mua sản phẩm máy hút mùi Sunhouse tại đơn vị của chúng tôi sẽ được hỗ trợ lắp đặt tại nhà trong khu vực nội thành, còn đối với những khách hàng ngoại tình tự lắp đặt chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho cho các bạn.

1, Lắp đặt máy hút mùi đúng cách mang lại tác dụng gì?

Cách lắp máy hút mùi Sunhouse đúng theo hướng dẫn của các nhân viên kỹ thuật và nhà sản xuất sẽ mang lại nhiều tác dụng trong quá trình bạn sử dụng sản phẩm. Việc lắp đạt máy hút mùi như thế nào tác động trực tiếp đến khả năng và hiệu quả hoạt động của thiết bị này. 

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi sunhouse đúng kỹ thuật

 • Đảm bảo máy được lắp đặt chắc chắn trong thời gian hoạt động không gây nguy hiểm cho người dùng
 • Lắp máy hút mùi đúng cách không chỉ giúp máy hoạt động trơn tru và còn hiệu quả
 • Máy hút mùi loại nào được lắp theo thiết kế loại đó giúp không gian nhà bếp hài hòa và hợp lý hơn.

2, Những điều nhất định phải biết trước khi lắp máy hút mùi Sunhouse

Muốn lắp cách lắp máy hút mùi sunhouse đúng cách trước tiên bạn nhất định phải biết những điều sau đây để đảm bảo cho các thao tác sau đúng kỹ thuật.

 • Đọc kỹ sách hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất
 • Kiểm tra tất cả các phụ kiện, bộ phận của máy hút mùi xem đã đầy đủ chưa và đảm bảo chúng không bị hỏng học, méo mó hay sai thông số kỹ thuật
 • Để đảm bảo an toàn điện hãy chọn các công tắc ở vị trí off
 • Thực hiện các thao tác đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất không tự ý rút ngắn, đốt cháy giai đoạn.
 • Trước khi lắp máy hút mùi Sunhouse tháo lưới lọc mỡ và than hoạt tính ( nếu có) ra rồi mới thực hiện lắp đặt
 • Lắp phụ kiện vào đường thoát.

3, Hướng dẫn lắp máy hút mùi sunhouse đúng cách

Thương hiệu Sunhouse sản xuất rất nhiều chủng loại máy hút mùi khác nhau từ cổ điển, hiện đại, âm tủ hay treo tường vì vậy bài hướng dẫn cách lắp máy hút mùi sunhouse của chúng tôi cũng chia sẻ cách lắp đặt cho từng loại để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong thao tác thực hiện.

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi sunhouse đúng kỹ thuật

Cách lắp đặt máy hút mùi kính cong

Sản phẩm máy hút mùi Sunhouse dòng kính cong được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ thiết kế hiện đại, bắt mắt. Và dưới đây là cách lắp máy hút mùi kính cong của thương hiệu Sunhouse đúng kỹ thuật.

Đầu tiên, đo khoảng cách từ mặt bếp đến vị trí lắp đặt máy hút mùi, chiều cao tối thiểu là 60cm và tối đa nên để là 80cm. Khoảng cách này giúp máy hút mùi Sunhouse hoạt động hiệu quả, không gây ảnh hưởng và bất tiện đến quá trình nấu ăn.

Cách lắp máy hút mùi sunhouse kính cong đúng kỹ thuật theo từng bước sau:

 • Xác định và đánh dấu  vị trí máy hút mùi gắn ở vị trí nào của tủ
 • Đo và đánh dấu chính xác 4 vị trí bắt vít cố định
 • Xác định và đo vị trí của ống thoát khói mùi
 • Lắp máy hút mùi vào 4 vị trí bắt vít đã đánh dấu ở trên
 • Lắp ống thoát, đầu nguồn điện
 • Bật nguồn, kiểm tra máy

Cách lắp đặt máy hút mùi âm tủ

Dòng máy hút mùi sunhouse âm tủ thiết kế nhỏ gọn được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên do lắp đặt ăn tủ lên kích thước và cách lắp cần lưu ý tránh tình rủ ro, máy quá to hay quá nhỏ với tủ hoặc làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn của tủ bếp. Khoảng cách máy hút mùi âm tủ Sunhouse với mặt bếp bị phụ thuộc vào khoảng cách của tủ bếp với mặt bếp.

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi sunhouse đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi sunhouse theo từng bước đơn giản như sau:

 • Đo khoảng cách hai lỗ treo hút mùi và đánh dấu trên phần tường và dùng khoan bê tông mũi khoan lỗ để bắt vít. Bắt vít máy hút mùi sunhouse với tủ nếu cần
 • Nhẹ nhàng đưa máy lên và bắt vít đúng vào chỗ vừa khoan
 • Cuối cùng hãy kết nối nguồn và kiểm tra máy chạy

Cách lắp đặt máy hút mùi ống khói

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi Sunhouse dòng ống khói bạn cần biết  hạn chế tối đa đường đi của ống khói, đường dẫn khói càng thẳng và càng ngắn giúp đẩy  khí ra ngoài nhanh chóng hạn chế tiếng ồn và chi phí đường ống.

Cách bước lắp máy hút mùi sunhouse ống khói tương tự với các dòng sản phẩm còn lại ở các bước đo và khoan lỗ vít. Riêng với bộ phận ống khói cần lưu ý chọn kích thước phù hợp với đầu ra và công suất của máy, tránh dẫn ống qua nhiều đường gấp khúc hay dùng quá nhiều cút đổi hướng.

Đặc biệt nên hướng đường ống xuống dưới để nếu có sự ngưng tụ dầu ăn, khói bụi sẽ không bị rơi ngược lại bếp, vào thức ăn khi đang nấu.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cách lắp máy hút mùi Sunhouse của chúng tôi hy vọng giúp ích được người dùng. Tuy nhiên, hãy để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn công việc này hoặc nếu trong quá trình thực hiện có gì bất ổn hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.