1
Bạn cần hỗ trợ?

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng máy hút mùi

268 views 25/06/2018

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng máy hút mùi , nếu muốn chiếc máy hút mùi của gia đình sử dụng được lâu dài, hoạt động hiệu quả bạn cần tuân thủ đúng những lời khuyên dưới đây, đảm bảo thiết bị của gia đình bạn sẽ hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ đáng kể.

Lắp đặt máy hút mùi ở khoảng cách thích hợp

máy hút mùi thường được lắp trên tường hoặc treo trên trần nhà, nên khoảng cách lắp máy cách bề mặt bếp nấu tối thiểu là 70cm và tối đa là 90cm. Máy hút mùi hoạt động khá mạnh nên máy cần được lắp đặt chắc chắn để đảm bảo khi sử dụng không xảy ra bất cứ sự cố nào. Hơn nữa, để tăng tuổi thọ cho máy, nguồn điện sử dụng phải ổn định. Trường hợp nguồn điện chập chờn bạn nên dùng máy ổn áp để ổn định điện áp giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

loi-khuyen-huu-ich-khi-su-dung-may-hut-mui

Sử dụng máy hút mùi đúng cách

Không ít gia đình có thói quen sử dụng máy luôn ở mức công suất cao nhất, chính cách sử dụng này khiến máy nhanh hư hỏng. Theo các chuyên gia, khi để máy hút mùi thường xuyên hoạt động ở mức độ cao khiến turbin của máy làm việc quá mức dẫn đến tình trạng máy khử mùi kém hiệu quả.

loi-khuyen-huu-ich-khi-su-dung-may-hut-mui-01

Vì thế, nếu lượng mùi trong nhà bếp không nhiều bạn hãy để máy hoạt động ở công suất bình thường và sử dụng thêm quạt thông gió. Ngoài ra, khi nấu ăn xong bạn có thể để máy hoạt động thêm 5 – 10 phút nữa, để đảm bảo mùi thức ăn được khử sạch triệt để.

Vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Vệ sinh máy hằng ngày chính là một biện pháp giúp chiếc máy hút mùi của gia đình hoạt động lâu hơn, cũng như giúp căn bếp trở nên sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Khi vệ sinh máy hút mùi bạn cần chú ý đến những vị trí sau:

loi-khuyen-huu-ich-khi-su-dung-may-hut-mui-02

  • Vệ sinh bên ngoài: Hằng ngày sau khi nấu xong bạn có thể sử dụng một miếng khăn mềm ẩm để lau chùi những vết dầu mỡ, bụi bẩn bán ngoài thân máy. Nếu không làm việc này hằng ngày máy sẽ bị ố bẩn khó làm sạch về sau.
  • Vệ sinh bên trong máy: Các bộ phận bên trong máy cũng cần được vệ sinh định kỳ, vì sẽ có chút bụi bẩn, dầu mỡ bám dính vào trong thân máy. Các thiết bị bên trong khi bị khô dầu sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động kém hiệu quả.
  • Vệ sinh màng lọc: Vì màng lọc thường bị bịt kín bởi lớp bụi bẩn, dầu mỡ làm giảm khả năng hút mùi xuống, khí không lưu thông được vào bên trong máy. Tình trạng này kéo dài sẽ đẩy nhanh tiến trình hỏng máy. Vì thế, đối với màng lọc hút mùi bạn cần vệ sinh 1 tháng/lần để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.
  • Vệ sinh màng lọc than hoạt tính: Vì than có tác dụng hấp thu dầu mỡ, mùi thức ăn, đến một lúc nào đó than không còn khả năng phát huy công dụng của mình, hiệu quả hút mùi giảm xuống. Do đó, theo quy định của nhà sản xuất, máy hút mùi sử dụng than hoạt tính cần phải vệ sinh và thay than 6 – 12 tháng/lần.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi bạn nên biết vừa giúp máy hoạt động hiệu quả. Để mua hàng quý khách vui lòng gọi tới hotline 0981.822.822 - 0901.822.822 hoặc tới Showroom gần nhất của Bếp Vũ Sơn để được tư vấn miễn phí. Hân hạnh đón chào.

Xem thêm : 3 triệu đồng nên mua máy hút mùi loại nào?