1
Bạn cần hỗ trợ?

Lựa chọn kích thước máy hút mùi bếp gia đình phù hợp

230 views 10/01/2019

Kích thước máy hút mùi bếp là yếu tố rất quan trọng trong việc thiết bị có đạt hiệu suất cao hay không. Vậy máy hút mùi có những kích thước nào, lựa chọn làm sao để phù hợp nhất? Vì mỗi gian bếp lại có một diện tích khác nhau nên chọn mua sản phẩm là vấn đề người dùng hoang mang, những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được các bạn.

Tầm quan trọng của kích thước máy hút mùi

Kích thước máy hút mùi bếp có tầm quan trọng như thế nào? Máy hút mùi không chỉ là sản phẩm giúp không khí gia đình bạn trở nên sạch hơn, mà còn giúp cho nội thất phòng bếp nổi bật hơn, hài hòa với thiết kế của toàn bộ ngôi nhà và cả phù hợp phong thủy.

Lựa chọn kích thước máy hút mùi bếp gia đình phù hợp

Do đó, việc lựa chọn một chiếc máy hút mùi có kích thước phù hợp nắm giữ tầm quan trọng rất lớn. Trước khi quyết định mua một chiếc máy hút mùi như thế nào bạn cần quan sát lại không gian bếp nhà mình, hẹp hay rộng? Có đủ chỗ để lắp đường ống dẫn khói không? Tủ bếp kích thước như thế nào?

Sau khi xác định được những chi tiết này sẽ cho bạn biết chọn lựa kích thước máy hút mùi bếpnhư thế nào mới phù hợp với gian bếp nhà mình. Nếu bạn bỏ qua bước này, nguy cơ phải đi đổi lại máy hay đục khoan tường hay tủ bếp vô ích là điều rất dễ xảy ra.

Làm sao để lựa chọn kích thước máy hút mùi phù hợp?

Với diện tích không gian bếp gia đình đa dạng như hiện nay thì lựa chọn kích thước máy hút mùi bếp làm sao cho phù hợp? Trên thị trường máy hút mùi hiện nay có 4 dòng sản phẩm chính là máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi kính cong, máy hút mùi âm tủ và máy hút mùi kính vát. Máy hút mùi thường có 2 kích thước tiêu chuẩn là 700mm và 900mm, bạn có thể tham khảo những mẫu máy hút mùi Bosch, Chefs, Fagor, Giovani,...

Lựa chọn kích thước máy hút mùi bếp gia đình phù hợp-01

Bên cạnh đó, mỗi loại kích thước máy hút mùi bếp sẽ có lưu lượng, công suất khác nhau. Theo tiêu chuẩn thì sau khi nấu ăn, một chiếc máy hút mùi sẽ hút hết mùi và khói khó chịu trong vòng khoảng 10 phút. Vì vậy, để chọn máy hút mùi phát huy tốt hiệu quả, chúng ta cần quan tâm đến diện tích của căn bếp. Công suất lý tưởng sẽ tính theo công thức sau:

Công suất = 80 x diện tích bếp

Ví dụ: Căn bếp nhà bạn có diện tích khoảng 10 m2, thì công suất tối thiểu sẽ bằng 80 x 10 = 800 m3/h.

Có những loại kích thước máy hút mùi phổ biến nào?

Nói về kích thước máy hút mùi bếp chính là nói đến chiều ngang của máy. Các dòng máy hiện nay có kích thước phổ biến nhất đó là 60, 70 và 90cm .

Lựa chọn kích thước máy hút mùi bếp gia đình phù hợp-02

  • Máy hút mùi bếp kích thước 60cm

Đây là dòng máy hút mùi kích thước nhỏ gọn, tiện dụng nhất, phù hợp cho các gian bếp nhỏ, không gian chật với công suất dao động khoảng 450-650m3/h. Dòng máy này có ưu điểm ở giá thành hợp lý, công suất tương đối ổn định, tiếng ồn thấp nên được nhiều gia đình lựa chọn.

  • Máy hút mùi bếp kích thước 70cm

Trong khi đa số bếp gia đình là các bếp đôi thì kích thước máy hút mùi bếp 70cm là phổ biến nhất, cân xứng nhất. Tất cả các hãng sản xuất máy hút mùi đều có các mẫu máy kích thước chiều ngang 70cm nên việc lựa chọn là vô cùng dễ dàng. Công suất hút của máy hút mùi 70cm cũng cao hơn, vào khoảng 750-900m3/h, khử sạch đến 90% không khí nhà bếp.

  • Máy hút mùi bếp kích thước 90cm

Do kích thước khá lớn nên máy hút 90cm cần không gian bếp tương đối rộng, thoáng. Bù lại máy có thiết kế rất đẹp, hợp thời trang và sang trọng. Thường các dòng máy hút hiện đại như máy hút mùi kính cong, kính vát, máy hút mùi độc lập (máy hút mùi đảo) mới có kích thước này. Công suất hút của máy khá cao, 900-1000m3/h với khả năng làm sạch, làm mát không khí rất tốt.

Kích thước lắp đặt các loại máy hút mùi bếp hiện nay

Nhằm cung cấp bạn một cái nhìn tổng thể, Bếp Vũ Sơn sẽ đưa ra một số kích thước máy hút mùi bếp đặc trưng của các dòng máy, hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Lựa chọn kích thước máy hút mùi bếp gia đình phù hợp-04

  • Kích thước máy hút mùi cổ điển

Vi dụ 150 là khoảng cách phần tủ phải để cao lên để bạn có thể để máy vào, một số kích thước máy hút mùi bếp có thể là 14cm, có máy 15cm , phía trên có đợt gỗ, hãy khoét gỗ có lỗ 125mm ống thoát đã là 110-120mm rồi nhé. Nếu máy dài 900mm, nên phần tủ để rộng ra phải là 905-910mm. Nếu máy 600mm hoặc 700mm thì bạn cứ cọng thêm 10mm để rộng ra đặt máy vào.

  • Kích thước máy hút mùi âm tủ

Các dòng này có thiết kế hơi đặc biệt nhưng cơ bản là giống với máy cổ điển nhưng bạn chú ý một chút trong quá trình lắp đặt vì dòng này thường lắp khó hơn nhiều so với các sản phẩm khác. Thông thường thì hộp đựng động cơ phía trên(phần cho âm tủ) sẽ có kích thước nhỏ hơn kích thước chuẩn của máy 5cm, bạn có thể nhìn trên hình, chiều cao của hộp là 14cm tương đương với máy hút mùi cổ điển.

  • Kích thước máy hút mùi kính cong, áp tường

Đặc thù của dòng này không nhất thiết phải có tủ nên việc lắp đặt trở nên tương đối dễ dàng hơn, bạn chỉ cần để trống một khoảng rộng hơn kích thước của máy 1cm là được. Lắp vít vào và đặt máy hút mùi.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể lựa chọn kích thước máy hút mùi bếp phù hợp với gian bếp gia đình mình. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý.