1
Bạn cần hỗ trợ?

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cổ điển

239 views 25/06/2018

Máy hút mùi hiện nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gian bếp trong gia đình bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cổ điển , đa số các gia đình hiện nay vẫn thường hay dùng chiếc máy hút mùi cổ điển trong gian bếp của gia đình mình và vẫn chưa biết rõ hết cách sử dụng nó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho các bạn.

Đặc điểm chung của máy hút mùi cổ điển

Máy hút mùi cổ điển có kích thước nhỏ gọn, công suất máy hút mùi trung bình đạt từ 500 đến 800 m3/h. Máy bao gồm các bộ phận như hệ thống dẫn hơi nước, lớp vỏ bên ngoài, quạt hút,… hoạt động dựa trên nguyên tác của quạt thông gió kết hợp với các mang lọc.

mot-so-luu-y-khi-su-dung-may-hut-mui-co-dien

Máy hút mùi cổ điển có ưu điểm nổi trội là khử mùi trực tiếp ra ngoài thông qua đường ống thoát, nếu không gian bếp nhà bạn không thể sử dụng được ống thoát thì sẽ dùng than hoạt tính để trực tiếp khử mùi. Nếu như gian bếp nhà bạn nhỏ hẹp thì việc dùng chiếc máy hút mùi cổ điển là hết sức lý tưởng.

Nếu máy hút mùi cổ điển sử dụng than hoạt tính, việc thay than hoạt tính phải định  kỳ đảm bảo từ 6 tháng đến 1 năm thay 1 lần để việc hút mùi có hiệu quả hơn. Tuy nhiên việc thay than cũng phụ thuộc vào mức độ sử dụng máy hút bụi trong gia đình bạn là nhiều hay ít.

mot-so-luu-y-khi-su-dung-may-hut-mui-co-dien-01

  • Khi bộ lọc của máy hút mùi bị tháo rời, bạn nên tránh việc nấu nướng để đảm bảo an toàn.
  • Tấn lưới lọc phía dưới ủa máy hút mùi thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với mỡ và bụi nên bẩn bám rất nhanh và nhiều. Do đó việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy hút mùi lưu thông tốt, các động cơ không bị ảnh hưởng.
  • Tuyệt đối không được để bếp gas bật không khi trên bếp không có nồi, vì mỡ tích tụ trên bộ lọc kim loại có thể chảy xuống và bắt lửa khi có nhiệt độ cao
  • Khi thực hiện các thao tác vệ sinh cho máy không được cắm điện.

Để tận dụng hiệu quả cao nhất mà thiết bị mang lại cho gia đình bạn, hãy tham khảo những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cổ điển của chúng tôi. Nếu gia đình bạn đang muốn sắm chiếc máy hút mùi cổ đển, bạn có thể ghé qua showroom của siêu thị bếp Vũ Sơn trên toàn quốc để mua hàng trực tiếp.