1
Bạn cần hỗ trợ?

Phân loại dòng máy hút mùi trong nhà bếp

250 views 25/06/2018

Dưới đây Bếp Vũ Sơn sẽ phân loại dòng máy hút mùi trong nhà bếp, hiện nay trên thị trường không khó bắt gặp những dòng máy hút mùi có kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Chính điều này khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang không biết đâu mới là sản phẩm thích hợp với gian bếp của gia đình mình.

Phân loại các dòng máy hút mùi hiện nay

Mặc dù trên thị trường có nhiều loại máy hút mùi khác nhau nhưng cách thức hoạt động của chúng đều giống nhau, đó là sử dụng quạt gió và màng lọc. Trong khi quạt có nhiệm vụ hút mùi, hút khói thải ra bên ngoài thì màng lọc sẽ giữ lại bụi bẩn và dầu mỡ. Việc vệ sinh màng lọc phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thường là từ 6 tháng đến 1 năm, để đảm bảo máy hoạt động có hiệu quả.

phan-loai-dong-may-hut-mui-trong-nha-bep

Về cơ bản hiện nay tại hầu hết các đại lý bán máy hút mùi đều có 4 loại như sau: máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi đảo, máy hút mùi ống khói và máy hút mùi âm tủ. Mỗi một dòng máy lại thích hợp với những không gian bếp và nhu cầu nấu nướng khác nhau.

Máy hút mùi cổ điển

Đây là dòng máy hút mùi được người tiêu dùng sử dụng nhiều bởi giá thành rẻ chỉ từ 2 – 3 triệu đồng, phù hợp với mức thu nhập của người dân. Bên cạnh đó, máy có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau phù hợp với không gian bếp của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có diện tích bếp nhỏ hay nhà chung cư.

phan-loai-dong-may-hut-mui-trong-nha-bep-01

Máy hút mùi cổ điển lại được chia ra làm 2 loại là máy có màng lọc và không có màng lọc. Dù vậy chúng vẫn có tốc độ hút mùi và khả năng chiếu sáng như nhau. Tuy nhiên, hạn chế của dòng máy này chính là máy gây ra độ ồn lớn, chạy không êm như các dòng máy khác.

Máy hút mùi âm tủ

Khác với các dòng máy hút mùi khác, máy hút mùi âm tủ được thiết kế đặt trong tủ bếp, chỉ có phần hút mùi nhô ra ngoài. Việc sử dụng máy hút mùi này khiến không gian nhà bếp trở nên rộng rãi, thoáng mát và hiện đại hơn, giúp người nội trợ thoải mái khi nấu nướng. Khi chọn mua máy hút mùi âm tủ, cần tính toàn về việc lựa chọn tủ bếp và bếp để mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

phan-loai-dong-may-hut-mui-trong-nha-bep-02

Máy hút mùi âm tủ có giá bán từ 3 – 7 triệu đồng không quá cao nên những gia đình có mức thu thập trung bình là đã có thể sở hữu ngay được. Nhưng theo các chuyên gia đánh giá máy chỉ đạt công suất hoạt động từ 70 – 80%.

Máy hút mùi ống khói

Những căn bếp rộng rãi, nội thất hiện đại thì máy hút mùi dạng ống khói là lựa chọn lý tưởng của cho đình bạn. Không những có thiết kế sang trọng, công suất hút mùi cao mà nó còn tích hợp nhiều chức năng như: hút nhiệt, cảm biến độ bẩn của khói, cảm biến độ bẩn của màng lọc… Đặc biệt, công suất lớn những độ ồn của máy phát ra rất là êm, khiến bạn không cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

phan-loai-dong-may-hut-mui-trong-nha-bep-03

Máy hút mùi ống khói có kích thước từ 70 – 90cm, vì thế nó có thể được thiết kế ở giữa gian bếp để khử mùi. Tuy nhiên dòng sản phẩm này có giá cao hơn máy hút mùi cổ điện và máy hút mùi âm tủ dao động từ 7 – 10 triệu đồng.

Máy hút mùi đảo

Với những gia đình có không gian bếp rộng, nhu cầu nấu nướng nhiều thì đây chính là một sự lựa chọn chính xác. Máy hút mùi đảo có công suất hoạt động lớn cùng với cơ chế khử đẩy 2 chiều của máy sẽ tự động hút mùi khói, dầu mỡ trong nhà bếp và tự động lọc ngay sau đó, trả lại cho gia đình bạn không khí trong lành và thoáng mát.

phan-loai-dong-may-hut-mui-trong-nha-bep-04

Vì kích thước tương đối lớn từ 100cm trở lên và lắp cao trên trần nhà, nên khi bật tắt hay điều chỉnh tốc độ mùi hơi khó khăn. Do đó, bạn nên chọn loại có điều khiển từ xa, giúp bạn sử dụng máy dễ dàng và thuận tiện. Dòng máy hút mùi này có giá khá cao từ 10 – 20 triệu đồng.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã có sự lựa chọn máy hút mùi thích hợp nhất dành riêng cho gia đình mình!