1
Bạn cần hỗ trợ?

Ưu và nhược điểm của máy hút mùi cổ điển

396 views 25/06/2018

Ưu và nhược điểm của máy hút mùi cổ điển là gì? Máy hút mùi cổ điển đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của nhiều gia đình, không chỉ mang lại cho phòng bếp không khí thoáng mát, sạch sẽ mà còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe con người, biết được ưu và nhược điểm của dòng máy này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn.

Ưu điểm của máy hút mùi cổ điển

Theo đánh giá của các chuyên gia, dòng máy hút mùi cổ điển ngày càng được nhiều người nội trở tin tưởng sử dụng khi nó có những ưu điểm nổi bật như:

uu-va-nhuoc-diem-cua-may-hut-mui-co-dien

Kiểu dáng nhỏ gọn

Máy hút mùi cổ điển có kiểu dáng nhỏ gọn, kích thước từ 60 – 70cm. Máy được lắp gọn gàng trên bếp nấu, nên tiết kiệm tối đa không gian rất phù hợp với những căn bếp của nhà chung cư, nhà tập thể hay các căn bếp có diện tích hẹp. Nhờ diện tích bếp được tiết kiệm mà gian nhà bếp trở nên rộng rãi, thoáng mát, dễ chịu giúp gia đình có không gian sinh hoạt chung ấm cúng không mùi thức ăn.

Giá thành rẻ

So với các dòng máy hút mùi ống khói hay máy hút mùi đảo, máy hút mùi cổ điển có giá rẻ hơn nên được rất nhiều người nội trợ lựa chọn sử dụng. Thông thường, một chiếc máy hút mùi cổ điển có giá bán từ 2 đến 5 triệu đồng, rất phù hợp với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam.

uu-va-nhuoc-diem-cua-may-hut-mui-co-dien-01

Khử mùi bằng than hoạt tính

Máy hoạt động theo cơ chế khử mùi bằng than hoạt tính và đẩy khí trực tiếp ra ngoài qua đường ống thoát. Chính vì thế nên khi hoạt động máy sẽ hút khói độc, hút mùi thức ăn, mùi hôi nhanh chóng. Với lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính chỉ cần thay định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dòng Máy hút mùi cổ điển có mức độ tiêu thụ điện chỉ có 240W/h giúp tiết kiện điện năng tối đa trong quá trình sử dụng. Tính ra trung bình một tháng gia đình bạn chỉ phải chi trả một khoản tiền nhỏ cho việc dùng máy khử mùi.

Ngoài ra, máy còn được trang bị thêm bộ lọc mỡ nhiều tốc độ khác nhau giúp bạn dễ dàng điều chỉnh máy để hút mùi hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, đèn chiếu sáng ở khu vực nấu cho phép bạn chế biến món ăn dễ dàng hơn.

Nhược điểm của máy hút mùi cổ điển

Phát ra tiếng ồn lớn

Một số dòng máy khi sử dụng phát ra tiếng ồn lớn, để chế độ máy khử mùi càng cao thì tiếng ồn phát ra càng lớn. Theo quy định của Bộ tài nguyên môi trường tiếng ồn của máy hút mùi phải dưới 48db, nhưng máy hút mùi cổ điển có nhiều model vượt ngưỡng cho phép.

uu-va-nhuoc-diem-cua-may-hut-mui-co-dien-02

Công suất máy thấp

Công suất khử mùi của máy thấp, dù để máy hoạt động ở mức cao nhất nhưng trong phòng bếp vẫn còn loáng thoáng mùi thức ăn, mùi hồi. Vì thế, nếu dùng dòng máy này muốn khử mùi hiệu quả cần phải mở cửa sổ, cửa thông gió.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của máy hút mùi cổ điển mà bạn cần phải biết trước khi mua máy. Muốn chọn được chiếc máy hút mùi phù hợp với sở thích, nhu cầu, kinh tế, bạn hãy đến các đại lý, cửa hàng uy tín trong cả nước để được chuyên gia tư vấn và hướng dẫn chọn mua máy thích hợp nhất với gia đình.