1
Bạn cần hỗ trợ?

Bếp từ bosch báo lỗi và cách xử lý đơn giản, nhanh chóng

1038 views 16/05/2019

Bếp từ Bosch là một thiết bị nhà bếp hiện đại và thông minh, vì vậy khi có những thao tác sai bếp từ Bosch báo lỗi và cách xử lý sẽ rất đơn giản, thế nhưng nếu chưa tìm hiểu qua thì không phải ai cũng biết cách giải quyết nhanh chóng. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa từng mã lỗi và đưa ra cách xử lý đơn giản cho người dùng.

1, Giải thích ý nghĩa mã lỗi E trên bếp từ Bosch và cách xử lý

Bếp từ Bosch báo lỗi và cách xử lý rất đơn giản khi bạn hiểu ý nghĩa các mã lỗi đó, vì vậy chúng tôi sẽ giải thích từng mã đặc biệt các mã E có nguyên nhân từ điện, nhiệt và dụng cụ nấu bị sai.

Bếp từ bosch báo lỗi và cách xử lý đơn giản, nhanh chóng

Bếp từ Bosch báo lỗi Lỗi E0 và cách xử lý

Mã lỗi E0 có nghĩa trên bếp không có dụng cụ đun nấu, hoặc dụng cụ nấu không tương thích, tính năng hiện đại này giúp bạn chọn loại nồi phù hợp.

Cách xử lý mã lỗi E0 trên bếp từ Bosch rất đơn giản: Hãy chọn những dụng cụ nấu nướng : xoong, nồi, chảo… có đáy nhiễm từ tính để tương thích với bếp từ. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sẵn thực phẩm, xoong nồi sẵn sàng sau đó mới bật bếp và nấu nướng.

Bếp từ Bosch báo lỗi E1 và cách xử lý

Mã lỗi E1 xuất hiện khi bếp từ của bạn có mức nhiệt độ quá cao có thể do hoạt động lâu, quạt tản nhiệt hỏng hay bị che chắn khiến nhiệt độ thiết bị nóng. Đây là tính năng giúp bảo vệ bếp từ Bosch trước nguy cơ chập cháy.

Bếp từ bosch báo lỗi và cách xử lý mã E1 cũng không khó khăn, hãy tắt ngay thiết bị của bạn và kiểm tra quạt tản nhiệt có bị bịt kín hay không. Sau đó, đợi 10 phút để bếp từ Bosch nguội lại rồi tiếp tục sử dụng, nếu bếp từ Bosch của bạn thường xuyên báo lỗi E1, hãy báo ngay với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ kiểm tra.

Ngoài ra bạn nên vệ sinh thường xuyên, tránh đặt bếp từ Bosch ở những vị trí đặt bếp nhiều bụi bẩn

Bếp từ Bosch báo lỗi E2 và cách xử lý

Lỗi E2 trên bếp từ Bosch xuất hiện khi xoong nồi đặt trên bếp nhưng không chứa thức ăn, Một tính năng hiện đại của bếp từ Bosch cho phép báo lỗi E2 cảnh báo xoong nồi không có chứa thức ăn có thế gây nguy hiểm.

Bếp từ bosch báo lỗi và cách xử lý đơn giản, nhanh chóng

Với trường hợp này người dùng có thể xử lý đơn giản bằng cách chuẩn bị sẵn đồ ăn, đặt xoong, nồi có sẵn thức ăn lên bếp sau đó mới bật bếp.

Bếp từ Bosch báo lỗi E3 và cách xử lý

Bếp từ bosch báo lỗi và cách xử lý mã E3 - mã này báo nguồn điện thấp hơn 170V, lúc này  bếp hoạt động không ổn điện, với công suất trên 2000W nguồn điện thường ở mức 220V phù hợp với nguồn điện lưới sử dụng của gia đình.

Cách xử lý lúc này hãy tắt bếp từ Bosch và kiểm tra nguồn điện gia đình, nên sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện. Đặc biệt không nên dùng chung nguồn bếp từ với các thiết bị có công suất lớn khác như tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng hay điều hòa, tivi...

Bếp từ Bosch báo lỗi E4 và cách xử lý

Bếp từ Bosch xuất hiện lỗi E4 là khi nhiệt độ xoong nồi vượt 280oC, dòng điện cao tình huống này có thể gây cháy thức ăn, bỏng cho người dùng,mã lỗi E4 xuất hiện là lúc bếp tự ngắt giúp bảo vệ cả thiết bị và người dùng- tính năng hiện đại này được gọi là cảnh bảo nhiệt dư.

Bếp từ bosch báo lỗi và cách xử lý đơn giản, nhanh chóng

Cách xử lý mã lỗi E4 nhanh chóng và đơn giản chúng ta chỉ cần tắt bếp và nhấc xoong nồi ra ngoài để nguội khoảng 5 - 10p sau đó tiếp tục nấu nếu còn cần thiết. Thức tế, với bếp từ Bosch hiện tượng này thường không xảy ra.

Bếp từ Bosch báo lỗi E5 và cách xử lý

bếp từ bosch báo lỗi và cách xử lý lỗi E5 với ý nghĩa thông báo cho người dùng biết bộ phận trở cảm biến của bếp từ bị quá nhiệt, gây nguy hại đến thiết bị điện.

Cách xử lý mã lỗi E5 nhanh chóng tắt bếp và chờ 5-10 phút để bếp trở về nhiệt độ bình thường và tiếp tục đun nấu.

Bếp từ Bosch báo lỗi EF và cách xử lý

Khi dùng bếp từ Bosch báo Lỗi EF là khi bề mặt bếp bị ướt, lỗi xuất hiện nhờ cơ chế hoạt động của bộ phận cảm biến - đây được gọi là tính năng chống tràn.

Cách xử lý mã lỗi EF đơn giản chúng ta sử tắt bếp và dùng khăn mềm để lau khô bề mặt bếp, dùng tính năng khóa an toàn để kháo bàn phím cảm ứng sau đó vệ sinh bếp từ Bosch, hoặc dùng chế độ clean Funtion - vệ sinh bếp từ trong vòng 30s khóa phím. Sau khi bếp khô thì bạn có thể đun nấu như bình thường.

Bếp từ Bosch báo lỗi E22 và cách xử lý

Bếp từ bosch báo lỗi và cách xử lý với mã lỗi E22 hoặc Er22 - ý nghĩa mã lỗi này là do môi trường xung quanh bếp quá ẩm, độ ẩm trong không khí trên 80% dẫn đến tình trạng nước đọng lại trong bo bàn phím và giữa lớp kính và lớp phím xốp của máy. Khi đó giá trị điện trở phím tăng cao - MCU bếp từ Bosch nhận được tín hiệu của các phím nhấn liên tục - Chập phím, nên dẫn tới tình trạng bếp Bosch báo lỗi Er22

Bếp từ bosch báo lỗi và cách xử lý đơn giản, nhanh chóng

Cách xử lý bếp từ Bosch báo lỗi mã E22 đơn giản, lấy máy sấy, sấy vào phần lỗ thoát gió ngay bên dưới đáy bếp từ 5 - 10 phút. Tốt nhất nên tìm đến đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm để được hỗ trợ.

Trên đây là những mã lỗi, ý nghĩa và cách xử lý đối với sản phẩm bếp từ Bosch, hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng nhận biết và khắc phục nhanh chóng để công việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn. Vấn đề bếp từ Bosch báo lỗi và cách xử lý đã không còn khó khăn, chúc bạn sử dụng thiết bị bếp từ bosch hiệu quả.