1
Bạn cần hỗ trợ?

Bếp từ Bosch bị khóa - Cách mở bếp từ Bosch bị khoá

542 views 15/05/2019

Hiện tượng bếp từ Bosch bị khóa có thể do chính người nấu đang chọn chức năng khóa bàn phím hoặc do bếp tự khóa, sau khi khóa phím cảm ứng, nhiều người chưa biết cách mở bếp từ Bosch bị khóa như thế nào. Thông qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ sâu hơn về tình huống này và cách thức xử lý đơn giản, nhanh chóng.

1, Hệ thống bảng điều khiển cảm ứng từ của bếp từ Bosch

Khi bếp từ Bosch bị khóa đồng nghĩa với bộ phần bàn phím cảm ứng từ bị vô hiệu hóa, mọi tương tác trên bàn phím không có hiệu lực. Chính vì vậy, nhiều người băn khoăn và lo lắng không biết cách mở bếp từ Bosch bị khóa như thế nào.

Bếp từ Bosch bị khóa - Cách mở bếp từ Bosch bị khoá

Đối với một thiết bị hiện đại và thân thiện với người dùng như bếp từ Bosch thì thao tác và cách xử lý tình huống này rất đơn giản bởi thực chất đây là 1 chức năng an toàn của bếp từ Bosch. tuy nhiên chúng tôi muốn người dùng hiểu sâu hơn về cơ bộ phận bàn phím cảm ứng từ này.

Hệ thống bảng điều khiển của bếp từ Bosch thường được thiết kế ở dạng cảm ứng từ thay cho nút cơ và có 2 loại khác nhau:

  • Touchselect - chọn và chạm
  • Touchslide - di chuyển và chọn ( rất ít dong còn sử dụng loại này)

Bảng điều khiển cảm ứng từ của bếp từ Bosch rất nhạy bén, khả năng tương tác, cảm ứng nhanh và nhạy giống như bạn đang trải nghiệm 1 chiếc smartphone, ipad, tablet… Có lẽ chính vì vậy, một cái lướt nhẹ có thể sẽ làm thay đổi những thiết lập trên bếp từ Bosch làm ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng, và chức năng khóa phím ra đời từ đó.

Bàn phím cảm ứng của bếp từ Bosch bị khóa hay chỉ ngừng hoạt động chỉ khi bạn chọn chức năng khóa phím với các mục đích khác nhau

  • Lock childen -Khóa an toàn trẻ nhỏ tránh trẻ vô tính làm thay đổi những lựa chọn của bạn trên bếp trong quá trình nấu gây nhiều nguy hiểm.
  • Clean Function - Khóa vệ sinh đang trong quá trình nấu nướng mà bạn muốn vệ sinh bếp khi mà không muốn tắt bếp.

Khi chọn các chức năng hiện đại này, bàn phím đã bị vô hiệu hóa vậy muốn tiệp tục sử dụng hay cách mở khóa bếp từ Bosch phải làm thế nào?

2, Cách mở chức năng khóa bếp từ Bosch như thế nào?

Khi bếp từ Bosch bị khóa, nhiều người loại hoay không biết cách mở bếp từ Bosch bị khóa như thế nào và chọn phương án rút nguồn điện. Cách xử lý này có thể mở được khóa của bếp từ sau khi bạn cắm nguồn và dùng lại bình thường, tuy nhiên vô hình chung là gây hại cho bếp.

Mọi loại thiết bị không tắt nguồn mà trực tiếp rút điện sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị, đặc biệt với bếp từ nói chung và bếp từ Bosch nói riêng, khi bếp hoạt động sẽ có nhiệt độ cao, quạt tản nhiệt hoạt động giúp làm mát hệ thống bếp. Nếu ngay lập tức rút nguồn, quạt bị ngắt, bếp nóng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị

Vậy mở khóa bếp từ Bosch bị khóa đúng cách như thế nào?

Thức chất cách mở khóa bàn phím cảm ứng bếp từ Bosch rất đơn giản đã được nhà sản xuất hướng dẫn chi tiết trong sách hướng dẫn sử dụng, chúng ta có thể đọc trước khi dùng để vận hành thiết bị hiệu quả, an toàn.

  • Thao tác mở khóa trẻ em rất đơn giản như sau:
    Chạm tay vào nút khóa và giữ khoảng 10s, hệ thống điều khiển cảm ứng từ sẽ hoạt động trở lại bình thường

Bếp từ Bosch bị khóa - Cách mở bếp từ Bosch bị khoá

  • Cách mở Khóa chức năng vệ sinh bếp -  Clean Function:
    Tính năng này có ở các dòng bếp từ series 8 và 6, tính năng này giúp bạn khóa bếp trong 30 giây để lau bề mặt bếp khi nấu mà không thay đổi các cài đặt nấu. Từ lúc kích hoạt bạn có 30 giây để lau bảng điều khiển mà không thay đổi các cài đặt, trừ nút tắt nguồn chính, vì thế bạn cũng có thể tắt bếp bất cứ lúc nào. Sau đó khóa bếp sẽ tự động mở.

Bếp từ Bosch bị khóa - Cách mở bếp từ Bosch bị khoá

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bộ phận bảng điều khiển cảm ứng của bếp từ Bosch, và cách mở bếp từ Bosch bị khóa với 2 chức năng thông minh bảo vệ an toàn trẻ nhỏ và khóa vệ sinh. Hy vọng những thông tin chia trên thật sự hữu ích đối với người dùng.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất cứ trục trặc hay tình huống khó giải quyết nào, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn và hỗ trợ. Chúc bạn vận dụng thiết bị bếp từ Bosch an toàn và hiệu quả.