1
Bạn cần hỗ trợ?

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì - Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại?

327 views 12/05/2019

Muốn biết có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại không trước tiên người dùng cần xác định rõ và hiểu về bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì. Dựa vào những đặc điểm, cũng như ưu nhược điểm của thiết bị qua đó cân nhắc với những nhu cầu sử dụng, điều kiện và thói quen sinh hoạt của gia đình để biết có nên mua bếp từ hồng ngoại không.

1, Thiết bị bếp từ hồng ngoại là gì

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì - hay còn được gọi là bếp từ hồng ngoại là sự kết hợp giữa hai loại bếp với hai nguyên lý hoạt động khác nhau dẫn đến phương thức làm nóng và nấu ăn khác nhau trên cùng một thiết bị.

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì - Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại?

Nguyên lý hoạt động của bếp từ 

Bộ phận từ trong bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại sử dụng nguyên lý hoạt động của dòng điện fu- cô, dòng điện sinh ra từ trường hoạt động biến thiên, kết hợp với đáy nồi có từ tính để sinh nhiệt và nấu chín thức ăn.

Vì vậy khu vực nấu từ trên bếp hỗn hợp này rất kén nồi, chỉ có thể sử dụng các loại nồi có đáy nhiễm từ tính hoặc bắt buộc dùng loại đế chuyển nhiệt cho các loại nồi không có từ tính.

Nguyên lý hoạt động bếp hồng ngoại

Vùng nấu hồng ngoại trên bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì? Là vùng nấu có nguyên lý hoạt động của ánh sáng hồng ngoại có nhiệt cực lớn, đốt nóng và làm chín thức ăn. Vùng hồng ngoại sinh nhiệt bằng bóng đèn halogen, hoặc sợi đốt phát ra tia hồng ngoại với nhiệt độ cực lớn vì vậy, vùng hồng ngoại này có thể sử dụng cho nhiều loại xoong nồi khác nhau.

2, Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại

Dựa vào sự phân biệt rõ ràng bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì thông qua nguyên lý hoạt động của từng vùng nấu của sản phẩm để quyết định có nên mua bếp từ hồng ngoại hay không. Với nguyên lý hoạt động kết hợp hai trong một trên bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại là sản phẩm thế hệ mới với nhiều ưu điểm nổi bật.

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì - Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại?

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là thiết bị an toàn khi sử dụng: 

Để nói về yếu tố an toàn khi sử dụng bếp từ hồng ngoại chúng ta có thể so sánh sự với các loại bếp gas truyền thống mà đa số người dùng Việt đang sử dụng hiện nay đến biết có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại không.

  • Khác với bếp gas có thể dẫn tới nguy cơ rò rỉ gas, bếp từ hồng ngoại sử dụng an toàn hơn. 
  • Bếp có chế độ tự ngắt khi quá tải nhằm đảm bảo không bị quá nhiệt dẫn tới cháy nổ.
  • Ngoài ra bếp còn có chức năng khóa bảng điều khiển, hạn chế trẻ em bấm lung tung khi bạn đang nấu ăn.

Bếp từ hồng ngoại là thiết bị linh hoạt và nấu ăn nhanh

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì - là thiết bị nấu ăn linh hoạt lại có công suất lớn nên các thới gian nấu nướng sẽ rất nhanh. Nhờ nguyên lý hoạt động kết hợp 2 trong 1 đa dạng nên bếp từ kết hợp hồng ngoại có thể sử dụng cho mọi loại nồi khác nhau, và cách thức nấu ăn khác nhau. Bên cạnh đó bếp từ hồng ngoại thiết kế thông minh vừa có thể đặt trên bếp vừa có thể lắp âm xuống mặt bếp nhằm tăng thêm sự sang trọng, tinh tế cho gian bếp của gia đình bạn.

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì - Có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại?

Công suất của bếp từ khá cao trên 2000W  hiệu suất là việc đo được là 90% phù hợp để bạn nấu những món luộc, xào cần lửa lớn, tiết kiệm thời gian. Vùng hồng ngoại có công suất tương tự, hiệu suất hoạt động đạt 70 - 85 % rất phù hợp để các bà nội trợ thực hiện các món chiên, rán.

Bếp từ kết hợp hồng ngoại dễ dàng vệ sinh

Ngoài câu hỏi bếp từ kết hợp hồng ngoại là gì thì khách hàng còn nhiều phân vân có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại để thay thế cho bếp gas với tiêu chí dễ dàng vệ sinh hay không.

Bề mặt của bếp từ hồng ngoại làm bằng kính cường lực có khả năng chịu lực va đập, chống trầy xước, luôn sáng bóng nên rất dễ vệ sinh. Trong khi các loại bếp gas hiện nay cũng dùng kính làm mặt bếp tuy nhiên vùng nấu có kiềng bằng kim loại, là nơi lưu giữ nhiều dầu mỡ.. rất khó vệ sinh.

Bên cạnh đó, Bếp từ kết hợp hồng ngoại cũng là thiết bị hiện đại sử dụng bàn phím cảm ứng nhạy bén, với công nghệ hiện đại của các quốc gia trên thế giới đã tạo ra một thiệt bị đáng sở hữu.