1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ AEG đúng cách

633 views 27/11/2018

Khi tìm mua sản phẩm bếp từ AEG, sau khi đã ưng ý về thiết kế, chất lượng của bếp thì hẳn cách sử dụng bếp từ AEG sẽ là mối quan tâm của khách hàng. Vì để dử dụng an toàn và hiệu quả nhất thì cần tìm hiểu kỹ về cách dùng bếp từ AEG để tránh khỏi những sự cố đáng tiếc hay bỏ qua một số lưu ý của sản phẩm.

Tổng quan về bếp từ AEG

Để tìm hiểu về cách sử dụng bếp từ AEG trước tiên cần nhìn qua tổng quan chung của bếp từ AEG. Bếp từ AEG thuộc thương hiệu AEG của Đức với sự quản lý của tập đoàn Electrolux.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ AEG đúng cách 1

Bếp từ AEG có thiết kế khá đa dạng, với nhiều loại vùng nấu có chức năng khác nhau để người mua có thể chọn lựa tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Ưu điểm chung của bếp từ AEG là có phần bếp được làm từ kim loại tốt cách điện, mặt bếp là chất liệu sứ thủy tinh ceramic cứng chắc, hoàn toàn không bị nứt vỡ, chống xước và dễ lau chùi trong quá trình nấu nướng. Bảng điều khiển với các chức năng cảm ứng nhạy cả khi tay có mồ hôi hay đang ướt.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ AEG đúng cách 3

Bếp từ AEG tích hợp đầy đủ các chức năng hiện đại đáp ứng được nhu cầu nấu ăn của khách hàng như: khóa an toàn trẻ nhỏ, chức năng hẹn giờ, chức năng cảnh báo nhiệt dư, chức năng tự động nhận dạng đáy nồi, chức năng tự động tắt… Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn các chức năng ở phần dưới của bài viết.

Cách sử dụng sản phẩm bếp từ AEG

Để có thể dùng và giữ cho bếp từ một cách tốt nhất thì cần nắm rõ cách sử dụng bếp từ AEG. Dưới đây là những điểm lưu ý khi dùng bếp từ AEG

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ AEG đúng cách 2

 • Đầu tiên, điều cần thiết và cơ bản nhất là bật tắt bếp từ. Ở bảng điều khiển, ấn nút on/off để bật hoặc tắt bếp. Bảng điều khiển được khởi động khi bật bếp và tắt khi tắt bếp. Lưu ý không nên chạm vào mặt kính khi đang bật bếp đề phòng nóng.
 • Bếp từ AEG có chức năng tự động tắt trong một số trường hợp:
  + Sau khi bật bếp từ mà không chọn mức công suất
  + Bếp từ AEG có chức năng tự động nhận diện đáy nồi nên khi không có xoong nồi đặt trên bếp thì bếp cũng sẽ tự ngắt.
  + Chế độ chống trào cũng sẽ tắt bếp khi có dấu hiệu trào ra ngoài
  + Khi tất cả các đĩa hâm đã tắt
  + Khi bếp từ quá nóng. Nên để bếp nguội bớt rồi hãy khởi động lại.
 • Vì là bếp từ nên khách hàng cần sử dụng các loại xoong, nồi, chảo chuyên dụng dành cho bếp từ. Có thể sử dụng cùng lúc nhiều vùng nấu của bếp từ AEG, các vùng nấu tự động nhận diện đáy nồi.
 • Điều chỉnh công suất: tùy theo loại bếp từ mà sẽ có mức độ công suất của mỗi vùng và cả bếp khác nhau. Người dùng lựa chọn tăng giảm mức công suất trên bảng điều khiển. Có thể chọn công suất khác nhau cho mỗi vùng nấu.
 • Chức năng gia nhiệt tự động của bếp từ AEG: đây là chức năng cho phép tăng nhiệt cần thiết trong một thời gian ngắn. Đây là chức năng giúp nấu ăn nhanh hơn trong một khoảng thời gian sau đó sẽ tự động giảm nhiệt xuống.
 • Ngoài ra còn có các chức năng tăng cường công suất, tăng công suất ở vùng nấu tách lòng, chức năng quản lý công suất cho phép phân chia mức công suất giữa hai vùng nấu trong cùng một nhóm.
 • Chức năng khóa an toàn trẻ em: khi khởi động chức năng này bàn phím điều khiển bếp từ sẽ được khóa lại, tránh nguy hiểm khi trẻ nhỏ chạm vào.
 • Bếp từ AEG có chức năng hẹn giờ: hẹn giờ đếm ngược và hẹn giờ minute minder. 
  + Với chức năng hẹn đếm giờ ngược có thể sử dụng chức năng này để hẹn thời gian hoạt động cho đĩa hâm. Đĩa hâm chỉ hoạt động trong phạm vi thời gian đã hẹn.
  + Với chức năng hẹn giờ Minute Minder: Sử dụng chức năng này như đồng hồ báo thức khi đĩa hâm không hoạt động.
 • Một chức năng khác của bếp từ AEG là chức năng Stop and go: Chức năng này được thiết lập ở tất cả các vùng nấu, cho phép hoạt động với mức công suất thấp nhất. Khi chức này hoạt động người dùng sẽ không thể thay đổi mức công suất. Chức năng này không hoạt động cùng chức năng hẹn giờ.
  + Khởi động tính năng: Chọn biểu tượng, chỉ báo hiển thị
  + Để tắt chức năng: Chọn biểu tượng, mức công suất đã chọn hiển thị.
 • Chức năng khóa bếp từ AEG khi cần vệ sinh bếp: khi đang sử dụng có thể dùng chức năng này tạm dừng hoạt động của bếp từ, khóa bảng điều khiển để có thể tiến hành lau chùi vệ sinh bếp. Sau khi lau xong có thể tiếp tục với các chế độ và công suất khi tạm dừng.
 • Khi sử dụng bếp không để các vật dụng khác, đặc biệt là đồ kim loại lên mặt bếp dễ gây nguy hiểm. Và nên dùng khăn khô, mềm để lau mặt bếp và xung quanh bếp.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ AEG đúng cách 5

Cách dùng bếp từ AEG tốt, để tuổi thọ bếp tăng là không nên dùng mức công suất cao nhất của bếp thường xuyên.
Hi vọng với bài viết trên có thể hỗ trợ khách hàng cách sử dụng bếp từ AEG một cách tốt nhất.