1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách và tiết kiệm điện

226 views 10/05/2019

Chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách và tiết kiệm điện hiệu quả nhất đến người dùng và bạn đọc. Khi làm sao để dùng bếp từ đúng cách và an toàn tiết kiệm điện  không phải ai cũng biết dù bếp từ hiện nay đã là sản phẩm phổ biến, thông dụng thay cho bếp gas truyền thống.

Các bước sử dụng bếp từ Bosch đúng cách

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch sao cho tiết kiệm điện thì bạn cần biết dùng đúng cách theo từng bước cụ thể, đặc biệt hiểu được ý nghĩa của từng thao tác.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách và tiết kiệm điện

Bước 1: Cắm nguồn điện cho bếp từ Bosch

Ở bước này, người dùng cần lưu ý, không nên dùng chung nguồn điện của bếp từ với các thiết bị nhà bếp có công suất lớn khác như tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng. Bởi nếu cả 2 cùng hoạt động 1 lúc có thể dẫn đến quá tải, sụt điện, ảnh hưởng đến thiết bị và cả con người.

Bước 2: Bật nguồn và chọn mức công suất nấu ăn

Ký hiệu nút nguồn ở bất cứ thiết bị điện nào cũng giống nhau nên chúng ta có thể nhận biết một cách dễ dàng. Tất cả dòng bếp từ Bosch đều dùng bàn phím cảm ứng nên bạn chỉ cần chạm nhẹ tay vào nút nguồn là bếp từ Bosch đã hoạt động.

Tiếp theo, phụ thuộc vào món ăn mà bạn chọn các mức công suất nấu ăn khác nhau, và trong quá trình nấu cũng điều chỉnh dựa vào nhu cầu. Ví dụ đối với món luộc, xào, cần nhanh và lửa lớn bạn có thể chọn mức công suất lớn, các món hầm, ninh cần mức lửa nhỏ lâu bạn chọn mức công suất nhỏ.

Bước 3: Chọn các tính năng hỗ trợ nấu ăn hiệu quả

Đặc biệt trong hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách là việc làm sao để lựa chọn những tính năng hỗ trợ nấu ăn sao cho hiệu quả, an toàn để khai thác triệt để các chức năng của thiết bị bếp từ Bosch. Các dòng bếp từ Bosch hiện nay có rất nhiều tính năng hỗ trợ có thể kể đến như:

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách và tiết kiệm điện

 • Chức năng khóa bàn phím cảm ứng hay còn gọi chức năng khóa an toàn cho trẻ em, tránh trường hợp trẻ vô tình làm thay đổi các thiết lập trên bếp gây rủi ro, nguy hiểm.
 • Chức năng Booster: Đây là chức năng nấu ăn siêu nhanh, đẩy mạnh công suất lên tối đa, đối với các dòng bếp từ Bosch công suất thường 2000 - 2200w, thì chức năng booster sẽ đẩy lên 3000w giúp nấu ăn nhanh, đặc biệt đun sôi nước. Tuy nhiên với chức năng này chúng ta không nên sử dụng quá 10 phút sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn điện và thiết bị.
 • Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch với chức năng hẹn giờ thông minh, chức năng này cho phép bạn cài đặt thời gian tắt bếp bạn có thể rảnh tay làm những việc khác. 

Ngoài ra, bếp từ Bosch còn được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại, mỗi dòng bếp từ Bosch mới ra đều thừa hưởng những thành tựu của sản phẩm cũ và phát triển những sản tính năng mới như:

 • Tính năng san công suất
 • Cảnh báo nhiệt dư
 • Tính năng chống tràn
 • Cảnh bảo nguy hiểm bằng âm thanh
 • Tính năng auto stop khi phát hiện sự bất thường.

Tất cả đều được thiết lập sẵn trên bếp từ Bosch và tự động hoạt động, đặc biệt với các tính năng nhận biết có tính năng cảm biến để nhận diện tốt nhất qua đó hỗ trợ chúng ta sử dụng bếp từ Bosch đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Bước 4: Tắt bếp từ Bosch khi nấu xong

Với hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách thì khâu tắt bếp tưởng chừng đơn giản như một lần nữa chọn nút nguồn và thực tế cũng rất đơn giản như vậy, sau khi đã nấu chín món ăn bạn có thể bắt bếp bằng nút nguồn như ban đầu.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách và tiết kiệm điện

Tuy nhiên, một điều hết sức lưu ý, sau nấu xong, bếp từ Bosch còn nóng, nên bộ phận quạt tản nhiệt vẫn tiếp tục hoạt động khoảng 2 phút giúp làm mát các động cơ, linh kiện bên trong. Vì vậy chúng ta có thể tắt nguồn và đợi sau 2 phút có thể rút nguồn.

Hướng dẫn cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Ngoài những lưu ý và hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách thi cách dùng sao cho tiết kiệm điện không phải ai cũng biết, nếu bạn cũng đang tìm hiểu về cách dùng bếp từ Bosch sao cho tiết kiệm điện có thể tham khảo những  gạch đầu dòng dưới đây của chúng tôi.

 • Luôn rút nguồn điện khi không dùng bếp từ Bosch
 • Chọn mức công suất phù hợp tránh lãng phí điện năng
 • Hạn chế dùng chức năng Booster - chức năng chỉ nên dùng cho trường hợp khẩn cấp.
 • Sử dụng tính năng hẹn giờ nếu bạn muốn làm những công việc khác cùng lúc nấu ăn.

Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách và tiết kiệm điện, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi thật sự hữu ích đối với bạn đọc và khách hàng. Chúc bạn sử dụng bếp từ Bosch hiệu quả.