1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên mua bếp từ cũ, Mua bếp từ cũ có đảm bảo an toàn không?

267 views 25/06/2018

Bếp từ hiện nay được nhiều gia đình sử dụng hơn là bếp gas, bởi sự thông dụng và những tiện ích mà bếp mang lại. Tuy nhiên, giá bán bếp từ khá cao cho nên nhiều gia đình đã chọn mua bếp từ cũ thay vì mua mới. Vậy mua bếp từ cũ có đảm bảo chất lượng và an toàn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Vì sao giá bếp từ lại cao?

Sỡ dĩ giá bếp từ cao hơn gấp nhiều lần so với bếp gas, bởi vì bếp có ứng dụng những công nghệ hiện đại mà bếp gas không có như: tự động nhận diện đáy nồi, khóa an toàn, hẹn thời gian nấu, cảnh báo nhiệt dư, tự động ngắt bếp... Tất cả những tính năng đó đều mong muốn mang đến cảm giác an toàn, thoải mái cho người sử dụng.

Có nên mua bếp từ cũ, Mua bếp từ cũ có đảm bảo an toàn không?

Giá bếp từ cao hay thấp còn phụ thuộc vào xuất xứ, chức năng, kích thước, số vùng nấu. Các thương hiệu bếp cũng quyết định đến giá cả của các sản phẩm rất nhiều. Thường những bếp từ của các hãng nổi tiếng sẽ có giá cao hơn những thương hiệu không ai biết đến hay những bếp từ nhập khẩu Châu Âu giá cao hơn bếp từ nhập từ Trung Quốc hay bếp từ sản xuất trong nước.

Không nên mua bếp từ cũ

Vì bếp từ có giá bán cao, cho nên người nội trợ nên dành ra một khoản tiền xứng đáng để mua được một sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu của gia đình. Bạn không nên mua một chiếc bếp từ cũ vì có thể chất lượng không tốt, nguồn gốc xuất xứ không đáng tin cậy cũng như thời gian bảo hành không lâu.

Những chiếc bếp từ nhập khẩu chính hãng sẽ có chất lượng tốt, độ bền cao và tuyệt đối an toàn cho cả gia đình.

Nếu mua bếp từ cũ bạn cần lưu ý gì?

Trong trường hợp bạn muốn mua bếp từ cũ để tiết kiệm chi phí thì cần tuyệt đối tuân thủ đúng những lưu ý như sau:

Có nên mua bếp từ cũ, Mua bếp từ cũ có đảm bảo an toàn không-1

  • Tuyệt đối không mua bếp từ cũ có nguồn gốc từ Trung Quốc, thêm vào đó nên mua bếp từ của thương hiệu nổi tiếng, thiết kế bếp chắc chắn, tinh xảo và dày dặn.
  • Nên mua bếp từ cũ còn đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng, bảo hành để khi bếp còn trục trặc bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa một cách kịp thời và nhanh chóng nhất. Điều này còn chứng minh bếp của bạn mua có đảm bảo về chất lượng và thương hiệu sản xuất hay không.

Bếp từ sử dụng an toàn

Cách sử dụng bếp từ an toàn mà bạn nhất đinh phải biết để bảo vệ cho những người thân trong gia đình và chính bạn, bên cạnh đó là cách kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

Có nên mua bếp từ cũ, Mua bếp từ cũ có đảm bảo an toàn không-2

  • Kiểm tra kỹ bếp trước khi mua về như: kiểm tra khả năng truyền nhiệt, thời gian nấu, điều khiển còn nhanh nhạy không... Nếu bếp đạt được 80% các tiêu chí cơ bản thì chứng tỏ bếp vẫn còn sử dụng tốt.
  • Hình dáng bếp phải còn nguyên vẹn, không sứt mẻ, các đoạn dây dẫn vẫn bình thường, hiệu suất nấu đạt kết quả cao, bề mặt bếp vẫn sáng bóng như mới.

Với những lời khuyên trên chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được chiếc bếp từ tuy cũ nhưng vẫn đầy đủ chức năng, tính năng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.