1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự thật dùng bếp từ có rẻ hơn bếp gas không?

193 views 25/06/2018

Bếp từ hiện được nhiều người ưa chuộng hơn bếp gas bởi nhiều ưu điểm và đặc biệt là an toàn cho người sử dụng. Nhưng khi xét về hiệu quả đun nấu và chi phí thì liệu bếp từ có rẻ hơn bếp gas không. Đây là vấn đề đang được rất nhiều người nội trợ quan tâm.

Trước hết, người tiều dùng khí có ý định mua sắm bếp từ hay bếp gas đều xét đến vấn đề an toàn và tiết kiệm. Có thể nói, theo xu hướng hiện nay thì bếp từ được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn cả. Chúng ta dễ nhận thấy, dùng bếp gas kém an toàn hơn bếp từ. Bởi đã có rất nhiều vụ cháy nổ nhà bếp mà nguyên nhân chính là bình gas.
Không những thế, nếu không khóa van gas cẩn thận dễ dẫn tới rò rỉ gas ra bên ngoài gây cháy nổi, ngộ độc khí gas làm thất thoát nhiên liệu và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Xét về nguyên lý hoạt động của bếp gas, thì muốn làm chín thức ăn thì trước hết cần làm nóng không khí ở dưới nồi trước sau đó mới đến nồi nấu. Chính vì thế, hiệu suất nấu của bếp gas chỉ đạt 40 – 50% mà thôi, còn lại là thất thoát ra bên ngoài môi trường. Như vậy, bạn vô tình làm lãng phí năng lượng đun nấu, thời gian nấu và chi phí mua gas sử dụng.
 Sự thật dùng bếp từ có rẻ hơn bếp gas không?
Dùng bếp từ an toàn và tiết kiệm hơn bếp gas

Còn đối với bếp từ nguyên lý hoạt động là dựa vào dòng điện cảm ứng để làm nóng nồi, tức là dòng điện sẽ truyền trực tiếp lên đáy nồi từ đó làm nóng, làm chín thức ăn nhanh mà không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ không tỏa nhiệt xung quanh ra môi trường, lượng nhiệt sản sinh ra hầu hết được hấp thụ vào xoong nồi, do đó hiệu suất nấu của bếp từ đạt tới 90%. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đã tính toán được như sau:

 

 

Công suất

Nhiên liệu sử dụng/ tháng

Giá tiền

Chi phí sử dụng/ tháng

Hiệu suất

Bếp gas

1 kg gas = 13kW

9,2kg

35.000đ/kg

322.000đ

40 – 45%

Bếp từ

1,6 – 2kW

120kW

2.420đ/số điện

290.400đ

90%

 

 

Như vậy, dựa vào bảng số liệu trên có thể thấy, sử dụng bếp từ không những an toàn mà còn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với dùng bếp gas. Do vậy, nếu gia đình bạn đang sử dụng bếp gas hãy mạnh dạn thay mới bằng một chiếc bếp từ hiện đại và thông minhg, khiến không gian bếp gia đình thêm tiện nghi và ấn tượng.

 Sự thật dùng bếp từ có rẻ hơn bếp gas không?
Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Quý khách hàng muốn chọn mua được những chiếc bếp từ tốt nhất hiện nay, hãy đến với Siêu thị bếp Vũ Sơn. Tại đây có bày bán nhiều loại bếp từ của Chefs, Taka, Canzy... với giá bán cạnh tranh nhất thị trường. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập http://bepvuson.com.vn/ hoặc liên hệ tới số 043 876 8888 – 043 876 9999.