1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách chọn các loại xoong nồi dùng cho bếp từ chuẩn chỉnh

261 views 25/06/2018

Với đặc tính là kén nồi nên khi sử dụng bếp từ nếu chọn mua nồi không đúng, bếp sẽ không hoạt động và có thể gây ra những nguy hiểm cho người dùng.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại xoong nồi khác nhau, với sự đa dạng từ mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng tới giá thành. Tuy nhiên, riêng các bộ nồi, chảo dùng cho bếp từ nhất thiết phải tuân thủ theo một số tiêu chuẩn cần thiết thì mới có thể sử dụng an toàn và hiệu quả được.

Bếp từ phù hợp với loại xoong nồi nào?

Các loại xoong nồi dùng cho bếp từ thương được làm bằng những chất liệu như: inox, nồi gang, gang tráng men... nói chung là những nồi được làm bằng kim loại. Những nồi được làm bằng thủy tinh, sành sứ, nồi đất không thể dùng để nấu trên bếp từ.

 

 Cách chọn các loại xoong nồi dùng cho bếp từ chuẩn chỉnh
Nồi dùng cho bếp từ phải được làm bằng kim loại

Sở dĩ bếp từ lại kén nối và chỉ thích hợp với nồi làm bằng kim loại là do chỉ có những loại xoong nồi đó mới có khả năng nhiễm từ. Bởi nguyên lý hoạt động của bếp từ là dựa vào dòng điện cảm ứng và cuộn dây được đặt dưới bề mặt kính (cách điện, cách nhiệt).

Và chỉ có những nồi làm bằng inox, gang hay gang tráng men mới có khả năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đồng đều, chống cháy khét hiệu quả đồng thời tiết kiệm thời gian nấu nướng, vệ sinh nhanh chóng và thuận tiện mang đến nhiều tiện ích bất ngờ cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn của những xoong nồi dùng cho bếp từ

Theo ý kiến của giới chuyên môn, người dùng khi lựa chọn nồi nấu cho bếp từ cần đặc biệt chú ý đến những tiêu chuẩn như sau:

  • - Nồi dùng cho bếp từ phải có khả năng nhiễm từ. Có thể kiểm tra sự nhiễm từ bằng cách dùng nam châm đặt dưới đáy nồi, khi đáy nồi hút nam châm thì nồi có thể sử dụng trên bếp từ và ngược lại.
  • Xoong nồi dùng cho bếp từ phải được thiết kế với lớp đáy dày. Bếp từ khi hoạt động thường sản sinh ra một lượng nhiệt lớn, nếu đáy nồi mỏng sẽ khiến thức ăn nhanh cháy và không đảm bảo an toàn con người trong thời gian sử dụng.

 

 Cách chọn các loại xoong nồi dùng cho bếp từ chuẩn chỉnh
Đáy nồi dùng trên bếp từ phải bằng phẳng

 

 

  • Mặt đáy của xoong nồi phải bằng phẳng, nhắn để tránh làm trầy xước trên bề mặt bếp từ, đồng thời tăng hiệu quả nấu nướng.
  • Đường kính của nồi dùng cho bếp từ cần đạt đường kính 10 – 26cm để đảm bảo bếp có thể tự động nhận diện được đáy nồi hoặc ít nhất phải đạt 2/3 diện tích vùng nấu.

Ngoài thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại xoong nồi dành cho bếp từ, nhưng để đảm bảo an toàn, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, quý khách hàng chỉ nên mua tại những cửa háng, đại lý uy tín. Hiện nay, tại Siêu thị bếp Vũ Sơn có bán rất nhiều bộ xoong nồi nấu dành riêng cho bếp từ của các thương hiệu nổi tiếng Châu Âu như: Elo, Silit, Fissler, Faster... với giá thành phải chăng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Quý khách hàng có nhu cầu tham quan, mua sắm các vật dụng nhà bếp hãy đến với chuỗi hệ thống Siêu thị bếp Vũ Sơn. Vui lòng liên hệ với chi nhánh Vũ Sơn gần nhất để mua hàng nhanh chóng và tiết kiệm.