1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu công suất bếp điện từ - Thiết bị nhà bếp cao cấp

351 views 22/01/2019

Bếp điện từ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong gia đình hiện đại, vậy công suất bếp điện từ có những thông số nào, và dùng công suất bao nhiêu là phù hợp? Hiểu được thắc mắc này, Bếp Vũ Sơn sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa từng công suất nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị gia đình đang sử dụng.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động bếp điện từ

Trước khi tìm hiểu công suất bếp điện từ, khách hàng cần phải biết rõ nguyên lý hoạt động của thiết bị này, bếp điện từ là loại bếp sử dụng trong nội trợ sử dụng nhiệt biến đổi từ từ trường giữa bếp và nồi để sinh ra nhiệt, làm chín thức ăn.

Tìm hiểu công suất bếp điện từ - Thiết bị nhà bếp cao cấp

Bên trong bếp điện từ có một cuộn dây để tạo ra 1 trường điện từ biến thiên với tần số cao, bằng cách thay đổi tấn số, ta có thể thay đổi nhiệt độ của điện từ.

Từ trường của bếp điện từ khi đi qua đáy nồi sẽ sinh ra dòng Fuco, dòng Fuco này là dòng điện sinh ra khi có một từ trường xoay chiều đi xuyên qua 1 mặt phẳng kim loại “thẩm từ” (kim loại ở nồi nấu từ).

Dù là sử dụng nhiệt trực tiếp thì bản chất của nó vẫn là sự tác động lên các phân tử thức ăn và tạo sự va đập giữa các phân tử, sự va đập càng mạnh thì thức ăn càng tạo nên độ chín nhanh.

Tìm hiểu công suất bếp điện từ - Thiết bị nhà bếp cao cấp-01

Bên trong bếp điện từ đã tồn tại 1 cuộn dây, và nồi nấu chính có chứa kim loại đặc biệt, có thể xem đáy nồi là một cuôn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, dòng Fuco đi qua khiến các electron di chuyển với tốc độ cao va đập vào nhau và sinh ra một nhiệt lượng lớn.

Bếp điện từ không có nguy cơ bị cháy nổ như bếp ga, các loại bếp trên thị trường đều có trang bị hệ thống tự ngắt điện khi không dùng, kể cả khi bếp không tắt thì cũng không gây nguy hiểm vì bản thân bếp điện từ không thể tự sinh nhiệt.

Công suất tiêu thụ của bếp điện từ là bao nhiêu?

Công suất 1000W - Mức công suất bếp điện từ này cho phép bạn đun sôi 1 lít nước trong vòng 4 phút., chính vì vậy bếp điện từ đơn thường được sử dụng cho các món lẩu tại nhà. Bếp cũng rất được khuyến khích sử dụng đun nấu hàng ngày vì công suất phù hợp, diện tích nấu nhỏ, thời gian chờ đợi lâu.

Tìm hiểu công suất bếp điện từ - Thiết bị nhà bếp cao cấp-02

  • Công suất 1200-1400W:

Mức công suất bếp điện từ này không có quá nhiều khác biệt so với mức 1000W nhưng với 2 vùng nấu tách biệt sẽ giúp bạn nấu được nhiều món hơn, từ đó tiết kiệm thời gian nấu ăn.

  • Công suất 1800W:

Đây là mức công suất bếp điện từ thường thấy trên những mẫu bếp đôi có tầm giá từ 7-15 triệu đồng như mẫu bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Fagor,..., so với dòng công suất 2000W, giá của những sản phẩm có công suất 1800W thường sẽ rẻ hơn  từ vài trăm đến 1 triệu đồng.

  • Công suất 2000W:

Là mức công suất bếp điện từ trung bình và được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu nấu ăn nhanh hàng ngày. Với công suất 2000W, bạn chỉ tốn chưa đầy 2 phút để đun sôi 1 lít nước – tương đương ấm siêu tốc – nhờ đó thời gian nấu nướng được tối ưu.

Tìm hiểu công suất bếp điện từ - Thiết bị nhà bếp cao cấp-03

  • Công suất 2300W:

Là mức công suất bếp điện từ lớn thường chỉ xuất hiện trên những mẫu bếp điện từ 3 bếp nấu của châu Âu, đồng thời cũng là mức công suất cao nhất ở điều kiện hoạt động bình thường như hiện nay.

Tìm hiểu công suất bếp từ đơn, đôi - BepVuSon

Việc chọn được chiếc bếp có công suất bếp điện từ hợp lý là vô cùng quan trọng. Nếu chọn mức công suất quá lớn, thừa không sử dụng tới sẽ là lãng phí, nhưng nếu chọn quá nhỏ thì không đủ dùng và cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bếp. Chúng ta cùng tìm hiểu công suất của từng loại bếp đơn, đôi.

Tìm hiểu công suất bếp điện từ - Thiết bị nhà bếp cao cấp-04

  • Bếp điện từ đơn :

Công suất bếp điện từ đơn khoảng 1000W. Với mức công suất này thì không đạt yêu cầu dùng để đun nấu hàng ngày và các mức nhiệt được cài đặt cũng không chính xác nhưng dùng được với món lẩu.

Bếp điện từ đơn Brant là chiếc bếp điện từ đơn hiếm hoi có mức công suất 2000W– mức công suất đạt chuẩn trung bình với 10 mức công suất. Với chiếc bếp điện từ này dùng để nấu nướng thường ngày thì rất ổn.

  • Bếp điện từ đôi : 

Công suất bếp điện từ đôi giá rẻ thường có mức công suất là 1800 còn những dòng cao cấp thường là 2000W, với những chiếc bếp cao cấp hơn nữa sẽ là có mức công suất 2300W.

Tìm hiểu công suất bếp điện từ - Thiết bị nhà bếp cao cấp-05

Với mức công suất này đảm bảo cho bếp có thể cung cấp cho bạn các mức nhiệt từ nhỏ tới lớn, phục vụ đầy đủ nhu cầu nấu các món.

Hiện nay bán chạy nhất vẫn là dòng bếp điện từ cao cấp đến từ Châu  u có mức công suất hợp lý, máy chạy êm và khỏe. Bếp từ đôi có mức công suất tổng khoảng 4000W và bếp từ 3 có công suất tổng khoảng 6000W là hai dòng bếp bán chạy.

Trên đây là bài tư vấn các công suất bếp điện từ, để phù hợp với công việc nấu ăn hằng ngày, bạn nên dùng loại sản phẩm có mức công suất 1800 - 2000W , vì đây là mức công suất hợp lý nhất. Để mua bếp điện từ, mời bạn đến Showroom của Bếp Vũ Sơn - nhân viên sẽ tư vấn trực tiếp giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Hân hạnh đón chào.